Review Offline SEO Trend 2019 tại Hà Nội

Ngày 2/11/2018 vừa qua buổi Offline lớn nhất về SEO Trend 2019 đã được tổ chức thành công với gần 200 SEOer tại Hà Nội. Buổi Offline có sự góp mặt của 2 Speaker hàng đầu trong lĩnh vực SEO của 2 miền Nam – Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung: Anh Nam Lê – CEO & Founder VietMoz Academy và anh Hà Tuấn Khang – CEO Seoconghuong.com

Buổi Offline xoay quanh những vấn đề về bản chất và mới nhất của xu hướng SEO 2019 này bao gồm những nội dung chính:

 • Chủ đề 1: Kế hoạch SEO và cách tính toán các trọng số trong SEO
 • Chủ đề 2: Giải pháp SEO Trendy Case Study TOP 1 “dịch vụ SEO” 53 ngày, TOP 1 “đào tạo SEO” 18 ngày
 • Chủ đề 3: SIGNAL – Giải pháp SEO thay thế Link Building – THỐNG TRỊ 2019
 • Chủ đề 4: Không phải Content, User mới là VUA

Sau đây, VietMoz sẽ Review lại những thông tin chính của buổi Offline

1. Bản chất của SEO và xu hướng SEO 2019

Mở đầu buổi Offline là phần giới thiệu và trình bày của anh Nam Lê CEO & Founder VietMoz Academy và là Admin của SEM Việt Nam về tư duy mới trong quá trình là SEO. Với những chia sẻ hết sức ngắn gọn và súc tích nhưng đã gợi mở cho người làm SEO tư duy vô cùng mới mẻ về xu hướng cũng như về bản chất của vấn đề.

Lập kế hoạch SEO không phải là một vấn đề mới mẻ được nhắc tới trong các buổi Offline SEO của cộng đồng SEO VietMoz nhưng hiện nay đây vẫn là mối quan tâm của các SEOer. Anh Lê Nam đã đưa ra các ý hết sức cốt lõi về bản kế hoạch SEO cũng như cách vận dụng, xử lý trong thực thế ra sao. Khi nhắc tới kế hoạch SEO thì một yếu tố mang tính quyết định thành công tới 90% của dự án chính là tính toán được chuẩn các trọng số và bám sát, theo dõi thường xuyên các trọng số đó. Một vấn đề khác nữa, trước khi thực hiện mỗi một hành động SEO nào đó thì cần phải nắm chắc được bản chất của Google để có hướng điều chỉnh mỗi khi dự án của vấn đề. Và với case từ “lập kế hoạch seo” một lần nữa, anh Lê Nam đã gợi mở cho chúng ta vấn đề về phương pháp SEO mới – Seo Trendy.

Chắc hẳn, các SEOer thường xuyên theo dõi các thông tin về SEO trong thời gian gần đây không còn lạ lẫm với speaker Hà Tuấn Khang – founder của phương pháp SEO cộng hưởng. Với phần trình bày hơn 2 tiếng, speaker đã làm rõ các vấn đề bản chất và cốt lõi của phương pháp này:

2. Seo Trendy

 • Nguyên lý hoạt động: Seo trendy là giải pháp SEO gây ra các hiệu ứng tăng tương tác về liên kết. MXH, tương tác về traffic từng giai đoạn để Google ghi nhận các hiệu ứng mà chúng ta tạo ra để bứt top.
 • Phương pháp tạo Trend: Gồm 3 yếu tố

– Định danh trend cho Google nhận

– Nguồn lực sinh trend

– Phân bổ thời gian gây trend

 • 5 Thuộc tính của Trend

Bao gồm: sự biến động, thời gian diễn ra, sự ổn định, tần số xuất hiện và sự tích lũy

 • Vậy Trend cái gì?

Có rất nhiều yếu tố để chúng ta tạo trends nhưng nó phải được dựa trên nguyên lý là phải được thúc đẩy trong một thời gian ngắn và đột ngột để ép Google nhận dạng trends mà chúng ta tạo ra. Chúng ta có thể tạo trends bằng: link, content, traffics, social, entify

 • Nguồn lực sinh trend

Chúng ta có thể phân thành 5 nguồn lực sinh trends là: backlink (30%) bằng Natural Signal link building; content (5%); traffic (30%), MXH (20%) và suggesst (15%)

 • Điểm mạnh của phương pháp SEO trendy: Với phương pháp seo trendy sẽ giúp chúng ta lên TOP nhanh với nguồn lực thấp; không quá phụ thuộc vào Onpage, content, backlink, traffic. Và đặc biệt giúp chúng ta gỡ phạt thuật toán dễ dàng và các nguồn lực sinh trend có thể rút ra được.
 • Tuy nhiên, với phương pháp SEO này cũng có những điểm yếu: Nếu chúng ta không nắm chắc về phương pháp này thì có thể bị phạt sanbox; và khi lên top được thì chúng ta phải kết hợp các phương pháp khác để giữ top. Trong trường hợp nguồn lực chúng ta ít mà đối thủ cũng sử dụng phương pháp này thì khả năng thành công sẽ thấp hơn.

3. PHƯƠNG PHÁP SEO SIGNAL BUILDING

Signal là những tín hiệu nói về chúng ta trên internet nhằm giúp cho Google tin rằng chúng ta là 1 big brand.

 • Tại sao nên sử dụng Signal Building

Chúng ta nên sử dụng Signal building vì bản chất đó chính là cái mà Google muốn – đưa giá trị thật lên internet; phương pháp này rất an toàn vì nó chỉ là tín hiệu không phải là liên kết giống như các phương pháp build link thông thường. Hiện nay, phương pháp này mới có ít người dùng nên sẽ dễ dàng thực hiện và ít đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, khi nguồn lực của chúng ta yếu hơn so với đối thủ thì đây là một giải pháp cứu cánh để chúng ta có thể rút ngắn được khoảng cách và có cơ hội bứt TOP.

 • Vậy có những loại signal nào?

Bạn có thể xây dựng được Signal bên trong và bên ngoài website bao gồm: link, social, Google behavior’s user

 • Cách tạo Signal

Bản chất chính là tạo hệ sinh thái tín hiệu xoay quanh website mạnh thì như vậy website của chúng ta cũng sẽ mạnh theo.

4. USER IS KING

Đây làm một tiêu chí khác hẳn với các nhận định trước đây như: content is king hay backlink is the king. User is king là một nhận định dựa trên chính bản chất của Google khi tất cả các sản phẩm của họ đều xoay quanh người dùng và mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Đây chính là điều cốt lõi trong xu hướng SEO 2019. Chính vì vậy, các SEOer thay vì đi theo lối mòn cũ xung quanh về kỹ thuật thì hãy mở mang tư duy mới về người dùng, mang lại trải nghiệm, thông tin tốt nhất cho họ khi vào đến website của chúng ta.

5. THẢO LUẬN

Phần cuối cùng của buổi Offline chính là phần hấp dẫn nhất và kịch tính nhất với những câu hỏi chuyên sâu về các vấn đề được đề cập đến cũng như phần phản biện vô cùng hấp dẫn của các Speaker cùng những case thực tế. Thực sự, tất cả những phần về bản chất đều được thảo luận cho đến phút chót. Và chỉ đến khi Speaker Lê Nam đưa ra những câu hỏi phản biện nhanh nhẹn và xoáy sâu thì tất cả 200 SEOer mới có thể hoàn toàn nắm được tinh thần, bản chất và hướng đi cho phương pháp này.

Đây thực sự là buổi Offline vô cùng thực tế và ý nghĩa trong giai đoạn thế giới SEO đang có những biến động vô cùng phức tạp và liên tục trong những tháng cuối năm 2018 này.

Theo: Vietmoz