“Vẻ đẹp cuộc sống”: Cho những ai đã từng trải qua nỗi đau…

“Collateral Beauty” gửi cho những ai cả cuộc đời này vẫn đang loay hoay đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Vẻ đẹp cuộc sống là gì? Hạnh phúc ở nơi đâu?

Giữa sự bùng nổ của các bộ phim bom tấn hành động, Collateral Beauty (tựa Việt: Vẻ đẹp cuộc sống) như một “làn gió cảm xúc” về với sự trở lại của dàn sao hạng A Hollywood như Will Smith, Helen Mirren, Kate Winslet, và Keira Knightley.

Vẻ đẹp cuộc sống: Cho những ai đã từng trải qua nỗi đau... - Ảnh 1.

Collateral Beauty – Bộ phim về 7 con người được gắn kết trong một câu chuyện

“Collateral Beauty” trailer

Vẻ đẹp cuộc sống là câu chuyện tuy động mà tĩnh, tuy tĩnh nhưng lại động, truyện lồng truyện đan xen. Một bộ phim “động” với sự xuất hiện của nhiều nhân vật, động với những dao động trong tư tưởng, và một bộ phim “tĩnh” với những phút giây lắng lòng của từng nhân vật, của những phút người xem tự nhìn lại chính mình, và rồi lại thắp lên trong chúng ta một ngọn lửa của niềm yêu sống mãnh liệt. Bộ phim đã dẫn dắt người xem đến một hành trình của những giây phút lắng đọng, đầy tâm tư và giàu cảm xúc.

Vẻ đẹp cuộc sống: Cho những ai đã từng trải qua nỗi đau... - Ảnh 3.

Câu chuyện đầu tiên mở ra khi nhân vật Howard (do Will Smith thủ vai) vừa mất đi đứa con gái bé bỏng, anh từng là một người truyền cảm hứng cho những người xung quanh, nhưng vì chính nỗi đau ấy, anh hoàn toàn sụp đổ và mất đi niềm tin vào mọi thứ. Đây cũng chính là khởi nguồn tạo ra cho những câu chuyện khác, xoay quanh những vấn đề mà bất cứ trong chúng ta đều có thể gặp phải.

Vẻ đẹp cuộc sống: Cho những ai đã từng trải qua nỗi đau... - Ảnh 4.

Will Smith thể hiện vai diễn người bố tuyệt vọng khi mất đi đứa con gái yêu quý.

Và đạo diễn David Frankel khéo léo dẫn dắt khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, qua chi tiết Howard đối mặt với nỗi đau tột cùng của mình bằng cách gửi những lá thư cho Thời gian, Tình yêu và Cái chết. Để từ đó xuất hiện những con người thú vị xung quanh cuộc đời Howard. Liệu họ có thể giúp anh đối mặt và vượt qua được những khó khăn tâm lý này?

Vẻ đẹp cuộc sống: Cho những ai đã từng trải qua nỗi đau... - Ảnh 5.

Bộ phim là nơi những thông điệp cuộc sống được truyền tải, nơi hội tụ của những cuộc gặp gỡ. Có thể nói 3 lá thư mà Howard gửi đi chính là sợi dây liên kết 6 con người với những vấn đề khác nhau gặp gỡ nhau rồi đến gần với nhau hơn. Có những cái duyên ngầm hiện hữu. Cái duyên đã đưa Claire (Kate Wilslet thủ vai), một cô gái với lớp vỏ bọc mạnh mẽ đang che giấu đi những cảm xúc bên trong, cô khao khát có một đứa con của riêng mình, cô đã gặp “Thời gian” (Jacob Latimore đảm nhận). Cái duyên đã đưa Whit (Edward Norton), người vẫn đang loay hoay với những đổ vỡ của cuộc sống, đã đưa anh đến với “Tình yêu” (Keira Knightley đảm nhận). Cái duyên đã đưa Simon (nhân vật của Michael Peña), một người đang đấu tranh với mầm bệnh, anh gặp được “Cái Chết” (Helen Mirren đảm nhận)

Vẻ đẹp cuộc sống: Cho những ai đã từng trải qua nỗi đau... - Ảnh 6.

Xét cho cùng, tuy hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau nhưng điểm chung giữa những con người này là họ đang phải trải qua một nỗi buồn đau vô hạn. Có những khi bạn sẽ bất giác giật mình, thấy thấp thoáng đâu đó hình ảnh của chính ta trong họ, sẽ có khi bạn trầm mặc suy tư, sẽ có những khi bạn đau những nỗi đau cùng nhân vật, khẽ thắt lòng khi nhìn thấy những giọt nước mắt, sự bùng nổ diễn xuất của dàn diễn viên vàng.

Vẻ đẹp cuộc sống: Cho những ai đã từng trải qua nỗi đau... - Ảnh 7.

Khi bạn cảm thấy tuyệt vọng, hãy mở lòng và cảm nhận “vẻ đẹp của cuộc sống”

Collateral Beauty gửi cho những ai cả cuộc đời này vẫn đang loay hoay đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Vẻ đẹp cuộc sống là gì? Hạnh phúc ở nơi đâu? Gửi đến cho những ai đang đi tìm sự đồng cảm khi phải chật vật, đấu tranh cho những vấn đề mà tất cả chúng ta đều cảm thấy sợ hãi khi phải đối mặt: tình yêu – thời gian – cái chết. Và hơn ai hết gửi cho những ai đi tìm sự bình yên sau những nỗi đau tột độ.

Bộ phim đã được khởi chiếu từ ngày 6/1/2016.

Nguồn : http://afamily  .vn/ve-dep-cuoc-song-cho-nhung-ai-da-tung-trai-qua-noi-dau-20170110175710589.chn