Một năm đầy yêu thương từ khi con đến bên mẹ

Mới ngày nào con cất tiếng khóc chào đời mà giờ đây, thiên thần nhỏ của mẹ đã tròn 1 tuổi, biết vẫy tay “bái bai”, mi gió, làm xấu,… biết gọi tiếng ba, mẹ.

Mẹ nhớ lại, cũng ngày này, năm trước, cả nhà mình đều thao thức và hồi hộp không ai ngủ được để ngóng chờ tin tức từ bệnh viện, nơi mẹ con mình đang vật vã với những cơn đau để rồi con đến bên mẹ như một phép màu kỳ diệu được ban tặng trong cuộc đời.

Mẹ vẫn nhớ, kể từ ngày đầu tiên hai mẹ con mình gặp mặt nhau thì mỗi ngày tiếp theo là mỗi chiêu thức chào sân vô cùng “kinh hoàng” của con. Con chỉ biết khóc và khóc cả ngày, con bú cũng khóc, buồn ngủ cũng khóc, tè cũng khóc… Lúc nào con cũng muốn được mẹ ẵm trên tay “ầu ơ dí dầu” hoặc dạo chơi đây đó, con nhõng nhẽo và “đáng ghét” biết bao nhiêu.

Một năm đầy yêu thương từ khi con đến bên mẹ - Ảnh 1.

Rồi con được một tháng tuổi, cũng là lúc mẹ đã dần quen thuộc với việc một đêm giật mình thức giấc đến 5-6 lần. Cả ngày con xoay mẹ như chong chóng với tã, bỉm, sữa, tè, tắm rửa… Mẹ vỡ mộng vì thường xem những bức ảnh đáng yêu của các em bé trên mạng, mẹ thấy các bé cười toe toét cả ngày chứ đâu biết rằng con yêu của mẹ nũng nịu, nhõng nhẽo như thế này.

Khi con yêu của mẹ học cách lật người, lúc ấy mẹ cảm thấy thích thú biết nhường nào. Mẹ cứ ngắm nhìn con suốt cả ngày để trông chờ giây phút con hiếu động, quẫy đạp tay chân, con nằm nghiêng tinh nghịch. Cũng từ khi con biết lật, mẹ không thể yên tâm rời khỏi con bất kể phút giây nào trong mỗi lần thay tã cho con, vì sợ con lại nghịch ngợm lăn qua lăn lại lung tung. Con yêu của mẹ “khó tính” lắm, con không chịu ngoan ngoãn mặc tã đâu. Khi ấy mẹ phải đắn đo lựa chọn thật kỹ loại tã phù hợp với con, cho con cảm thấy dễ chịu nhất, để con không quấy khóc thỏa sức “quậy phá”.

Một năm đầy yêu thương từ khi con đến bên mẹ - Ảnh 2.

Rồi con tròn 6 tháng tuổi, hai cái răng đầu tiên của con nhú lên trông đáng yêu biết nhường nào. Mẹ thích nhất là khi chọc cho con cười toe toét khoe hai chiếc răng nhỏ xíu để mẹ tranh thủ ghi hình lại, những khoảnh khắc quý giá ấy trông con như một chú thỏ xinh xinh bé bỏng và tinh nghịch. Con 6 tháng tuổi cũng là lúc mẹ bắt đầu trở thành một “chuyên gia đầu bếp” thứ thiệt. Mẹ tất bật nghiên cứu những món ăn dặm thật ngon, thật dinh dưỡng để đảm bảo thiên thần của mẹ phát triển thật tốt và khỏe mạnh về sau.

Đến bây giờ, ngày con tròn 1 tuổi cũng là mốc thời gian quan trọng đánh dấu đúng một năm mẹ chính thức đảm nhiệm vị trí thiêng liêng nhất, một công việc vất vả nhưng cũng vinh quang nhất trên đời này, đó là LÀM MẸ. Một năm không quá ngắn, cũng không quá dài kể từ khi con đến bên mẹ để nhuộm đầy màu sắc yêu thương và hạnh phúc trong căn nhà nhỏ của chúng ta. Bé của mẹ đã một tuổi rồi, đã biết vẫy tay “bái bai”, mi gió, làm xấu, biết kêu hai tiếng “ba, mẹ”. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm cho mái ấm nhỏ tràn ngập tiếng cười, khiến mẹ quên đi hết mọi ưu phiền, vất vả và càng có thêm động lực lớn lao để cố gắng hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Để mừng cho sự kiện đặc biệt này, Goodry tổ chức cuộc thi “SINH NHẬT 1 TUỔI CON – TRÒN 1 NĂM LÀM MẸ” với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho mẹ và bé. Hãy chia sẻ với Goodry những cảm xúc tuyệt vời nhất nhân dịp kỷ niệm một năm ngày thiên thần bé bỏng của mẹ chào đời – một năm với biết bao cảm xúc vui buồn xen lẫn, dù có đôi lúc chán nản, mệt mỏi và lo lắng, nhưng Goodry tin chắc rằng cảm xúc chiếm lấy trái tim mẹ nhiều nhất vẫn là cảm giác ấm áp khi có con bên đời.

Một năm đầy yêu thương từ khi con đến bên mẹ - Ảnh 3.

Từ ngày 1/1/2017 đến hết 15/1/2017, Goodry tổ chức cuộc thi “SINH NHẬT 1 TUỔI CON – TRÒN 1 NĂM LÀM MẸ” với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho mẹ và bé. Các mẹ sữa trong độ tuổi từ 18 đến 35 hãy gửi hình sinh nhật bé yêu tròn 1 tuổi cho Goodry qua trang Fanpage: https://www.facebook.com/GoodryVietnam/ trong phần tin nhắn, kèm với những “Cảm nhận của bản thân sau 1 năm tròn chính thức làm mẹ” khoảng từ 3-5 câu và kêu gọi người thân, bạn bè bình chọn cho bài dự thi của mình để tăng thêm cơ hội giành được giải thưởng. Bài dự thi gửi về càng sớm mẹ sẽ càng có lợi thế để chuẩn bị thời gian kêu gọi bình chọn đấy nhé!

Nguồn : http://afamily  .vn/mot-nam-day-yeu-thuong-tu-khi-con-den-ben-me-20170111220236857.chn
Tags: