Loạt bài 7 kỳ “Những đứa trẻ bị xâm hại” của Trí thức trẻ đạt giải “Song hành vì bình đẳng giới”

Đây là giải thưởng trong cuộc thi báo chí do Đại sứ quán New Zealand và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức.

Ngày 12/1 tại Hà Nội loạt bài 7 kỳ “Những đứa trẻ bị xâm hại” đăng trên Trí thức trẻ đã nhận giải nhất ở hạng mục “Sản phẩm thông tin trên báo chí” trong khuôn khổ cuộc thi “Song hành vì bình đẳng giới”.

Loạt bài Những đứa trẻ bị xâm hại của Afamily đạt giải Song hành vì bình đẳng giới - Ảnh 1.

Tác giả Hoàng Xuân nhận giải thưởng.

Nhận thấy phương thức hiệu quả trong ngăn chặn và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ là truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn để bình đẳng giới và bạo lực giới. Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Quốc gia 16 Ngày Hành động Xóa bỏ Mọi Hình thức Bạo lực và Kỳ thị với Phụ nữ và Trẻ em gái, trung tâm Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phối hợp với ĐSQ New Zealand tại Hà Nội đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm các sản phẩm truyền thông “Song hành vì Bình đẳng giới”. Mục đích cuộc thi là Khuyến khích các nhà báo, thanh niên và người dân cộng đồng tích cực tham gia viết bài, sản xuất các sản phẩm truyền thông về Bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ tại Việt Nam.

Loạt bài Những đứa trẻ bị xâm hại của Afamily đạt giải Song hành vì bình đẳng giới - Ảnh 2.

Một tác phẩm tuyên truyền trong buổi trao giải.

Những đứa trẻ bị xâm hại” là loạt bài đăng trên Trí thức trẻ từ ngày 30/8/ 2016 đến 9/9/2016 của tác giả Hoàng Xuân gồm những câu chuyện đau lòng, xúc động phía sau những vụ xâm hại tình dục trẻ em mà nhiều người chưa biết. Loạt bài đã nhận được sự quan tâm, tương tác mạnh mẽ của dư luận trong tình hình hàng loạt vụ xâm hại trẻ em được đấu tranh đưa ra ánh sáng.

Xuất phát từ thực trạng xâm hại tình dục trẻ em đang là “bóng ma” gieo rắc nỗi sợ hãi lên nhiều mái ấm khi mà mỗi ngày lại có thêm những con “ác quỷ” lạm dụng, quấy rối trẻ em bị phanh phui, bị đưa ra xét xử. Nhiều câu chuyện đau lòng phía sau thực trạng nhức nhối này vẫn chưa được biết đến. Trí thức trẻ đã triển khai loạt bài này với thông điệp “Đừng im lặng” mong xã hội quan tâm hơn đến vấn đề xâm hại tình dục trẻ em để từ đó có những biện pháp khả thi ngăn chặn tình trạng này.

Trí thức trẻ luôn xác định việc đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ và trẻ em là một sứ mệnh hàng đầu. Trong đó, xâm hại tình dục trẻ em là vấn đề được lên tiếng mạnh mẽ và bền bỉ nhất.

Nguồn : http://afamily  .vn/loat-bai-7-ky-nhung-dua-tre-bi-xam-hai-cua-tri-thuc-tre-dat-giai-song-hanh-vi-binh-dang-gioi-2017011110181584.chn