Clip dài 2’30s thức tỉnh mẹ Việt có con biếng ăn

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội và các diễn đàn đang lan truyền nhanh chóng một video clip có tên “Hứng thú lặn tăm, con măm vì mẹ”, nói về việc ép con ăn của các mẹ có con biếng ăn. Rất nhiều mẹ như nhìn thấy hình ảnh của mình trong đoạn video này.

Nick Mẹ pin diễn đàn webmecon chia sẻ: “Các con nhạy cảm hơn so với tưởng tượng của chúng ta nhiều các mẹ ạ, lúc trước cứ nghĩ đơn giản ép con ăn là để bé không bị đói nhưng không ngờ lại làm tổn thương các con”.

Clip dài 2’30s thức tỉnh mẹ Việt có con biếng ăn - Ảnh 2.

Tâm sự của các mẹ trên mạng xã hội sau khi xem video

Theo PGS, TS, Bác sĩ Nguyễn Thanh Chò ( nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dinh dưỡng Bệnh viện Quân Y 103_Học viện Quân Y) – chuyên gia dinh dưỡng của BUONA – Italy thì tình trạng cha mẹ, người nhà ép con ăn khá phổ biến, và đôi khi vì mong muốn con ăn nhiều, ăn hết khẩu phần, không ít người dùng các biện pháp phản khoa học như quát mắng, bóp mũi, tát, đánh…

Những biện pháp ép ăn như vậy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của trẻ khiến bé có thể “suy dinh dưỡng” về mặt tâm hồn, luôn trong trạng thái sợ hãi, căng thẳng khi ăn. Điều mà con cần trong mỗi bữa ăn là cảm giác thèm ăn tự nhiên và sự hứng thú khám phá những món ăn đó. Hãy cho con: “Mỗi bữa ăn là một niềm hứng thú”.

Clip dài 2’30s thức tỉnh mẹ Việt có con biếng ăn - Ảnh 3.

Video “Hứng thú lặn tăm, con măm vì mẹ” được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội

Nguồn : http://afamily  .vn/clip-dai-230s-thuc-tinh-me-viet-co-con-bieng-an-20170111213113226.chn